Other - Hướng dẫn tạo phân vùng “ẨN” trên USB để vừa boot vừa lưu trữ dữ liệu. | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Other Hướng dẫn tạo phân vùng “ẨN” trên USB để vừa boot vừa lưu trữ dữ liệu.

Thảo luận trong 'Chia sẻ Account-Hổ trợ getlink' bắt đầu bởi HienA!!, Thg 4 17, 2019.

Lượt xem: 175

 1. HienA!! New Member

  Bài viết này thanhbinhpc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo ra một phân vùng ẩn hoàn toàn đối với Windows, không bị format mất trên USB.

  Do được format với định dạng FAT32 và install luôn Master Boot Record, đồng thời install luôn cả Partition Boot Record. Chúng sẽ hỗ trợ nhau boot do đó trong trường hợp boot bằng MBR không được thì PBR sẽ được kích hoạt.

  Trong bài hướng dẫn này chúng tôi chỉ giới hạn là cài MBR và PBR để gọi file grldr của Grub4dos, từ đó gọi tới những lệnh được chỉ ra trong menu.lst. Nói cách khác các bạn sau khi áp dụng chỉ cần có 2 file đó thôi. Và mọi tùy chỉnh khác sẽ được sửa trong nội dung file menu.lst. do đó Virus sẽ ko có cơ hội tấn công do ko cần file chạy dạng .exe nào cả.

  Do phân vùng ẩn này đã được format và giấu đi nên các bạn ko cần phải thực hiện nhiều lần các thao tác này lại mà chỉ cần format phân vùng ẩn mà không cần phải format toàn bộ USB. Mặt khác khi bạn cần format phần chứa dữ liệu cũng ko làm ảnh hưởng gì tới phân vùng boot. Do đó, bạn cũng không cần phải tạo lại những bước như format rồi tạo MBR mới để USB khôi phục khả năng boot như thông thường bạn vẫn làm.

  Tải một phiên bản Hiren's boot CD bất kì về máy, sau đó giải nén tìm file .ISO, đổi tên file này thành BootCD.ISO và đặt tại thư mục gốc của USB.
   
  :
 • Chia sẻ trang này